Cách lựa chọn than hoạt tính trong lọc nước?

Than Hoạt Tính là một loại vật liệu rất quen thuộc và quan trọng trong việc sử dụng để lọc nước cấp, nước thải, lọc không khí… Trong bài viết này chỉ đề cập đến việc chọn sử dụng Than hoạt tính loại nào cho lọc nước Cấp, loại nào sử dụng cho nước Thải.

Than hoạt tính có các dạng chủ yếu là : dạng hạt, dạng bột, dạng viên nén
Than hoạt tính có các dạng chủ yếu là : dạng hạt, dạng bột, dạng viên nén

Nguồn gốc than hoạt tính

Hiện nay than hoạt tính được sản xuất từ 2 nguồn nguyên liệu cơ bản giàu carbon là than đá (hay còn gọi là gốc khoáng, than bùn) và than hoạt tính gốc gáo dừa. Các loại than hoạt tính được sản xuất để đáp ứng các mục đích sử dụng khác nhau, có kích thước hạt khác nhau và nhỏ nhất là dạng bột. Sau đây là công dụng của từng loại than hoạt tính và ứng dụng như sau.

Than hoạt tính gốc than đá

Than đá có nguồn gốc hóa thạch được hình thành từ thực vật đã được phân hủy trong các hệ sinh thái và đầm lầy. Thành phần chính là Carbon nên than đá là nguồn nguyên liệu tốt để sản xuất than hoạt tính.

Than đá là nguyên liệu sản xuất than hoạt tính
Than đá là nguyên liệu sản xuất than hoạt tính

Công dụng: Than hoạt tính gốc than đá dạng hạt sẽ được sử dụng vào mục đích xử lý nước thải, nước bị ô nhiễm hóa chất, nước thải công nghiệp. Dạng bột có công dụng khử mùi, dung môi hữu cơ, xử lý nước thải..

Than hoạt tính gốc gáo dừa

Than hoạt tính gáo dừa là nguồn nguyên liệu thân thiện môi trường và an toàn với sức khỏe con người: Than hoạt tính dạng hạt có kết cấu chắc chắn, chịu được sự va đập và ít bị thất thoát do vỡ trong quá trình sử dụng. Than hoạt tính được dùng để lọc không khí, khử mùi, phòng chống ô nhiễm không khí, lọc nước tinh khiết. Than hoạt tính dạng bột dùng trong hóa mỹ phẩm, dược phẩm, tẩy màu,…

Gáo dừa là nguyên liệu tốt để sản xuất than hoạt tính
Gáo dừa là nguyên liệu tốt để sản xuất than hoạt tính

Trên đây là những thông tin về công dụng và ứng dụng của than Hoạt tính được sử dụng trong cuộc sống, hy vọng Quý khách biết thêm để sử dụng cho đạt hiệu quả cao nhất tránh lãng phí và gặp rủi ro trong quá trình sử dụng. Cần thêm thông tin liên quan đến Lọc Nước cấp cho Ăn uống, sinh hoạt hãy để lại thông tin hoặc gọi cho chúng tôi qua số : 0986.777.407 để được giải đáp.

 

Bài viết liên quan

Trả lời