Hiển thị tất cả 5 kết quả

 

Hệ thống lọc nước đầu nguồn

Hiển thị tất cả 5 kết quả

Hệ thống lọc nước đầu nguồn

Bộ lọc nước đầu nguồn 1 cột van cơ

/hộp

Hệ thống lọc nước đầu nguồn

Bộ lọc nước đầu nguồn 2 cột van tự động

/hộp
/hộp

Chúng ta đã biết rằng nước chiếm tới trên 70% trọng lượng cơ thể, nước cũng là khởi nguồn của sự sống. Cùng với đồ ăn thức uống là nguồn cơn của hầu hết các vấn đề về sức khỏe con người. Các bạn đã rất quan tâm đến chế độ ăn, đến thực phẩm bạn sử dụng, nhưng liệu bạn có quên một điều vô cùng quan trọng đó là chất lượng nguồn nước bạn đang dùng hàng ngày không ?

Hiểu rất rõ về nhu cầu cần cải thiện chất lượng nguồn nước trước khi sử dụng, Kho Vật Liệu Lọc Nước – Đà Thành Lợi đã cho ra đời các hệ thống lọc nước đầu nguồn hiệu quả với giá thành phải chăng . Đây chính là giải pháp hàng đầu giúp các hộ gia đình có nguồn nước an toàn để sử dụng hang ngày, các nhà máy có nước sạch để sản xuất nâng cao chất lượng sản phẩm.

Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về cấu tạo, công dụng cùng các lợi ích khi sử dụng bộ lọc nước tổng đầu nguồn trong bài viết sau nhé.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn là gì?

Bộ lọc nước tổng đầu nguồn còn được biết đến với cái tên hệ thống lọc thô, máy lọc nước đầu nguồn, hệ thống lọc nước đầu nguồn…Đây là thiết bị lọc nước được gắn ở đầu nguồn nước trước khi cấp đi sử dụng. Nước đầu vào có thể là nước máy, nước giếng khoan hay nước ao hồ sông suối.

Với vật liệu lọc , lõi lọc chuyên dụng các hệ thống lọc nước đầu nguồn sẽ lọc sạch các tác nhân gây ô nhiễm , cho ra nguồn nước trong sạch và an toàn đạt tiểu chuẩn về nước sinh hoạt theo quy chuẩn của Bộ Y Tế.

Quá trình xử lý của lọc tổng sẽ loại bỏ các cặn bẩn, các tạp chất, các kim loại nặng và hóa chất khỏi nguồn nước. Từ đó nâng cao chất lượng nguồn nước, giúp các hộ gia đình có nguồn nước sạch và an toàn, an tâm sử dụng hàng ngày, giúp cuộc sống xanh sạch hơn.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn
Hệ thống lọc nước đầu nguồn

Máy lọc tổng được thiết kế phù hợp với từng nguồn nước cần xử lý. Tùy vào nhu cầu mục đích sử dụng cũng như chất lượng nước đầu vào mà máy lọc tổng có thể thiết kế 1 cột, 2 cột, hay 3 cột, thêm bộ lọc thô, gắn thêm bơm tăng áp hay không. Tất cả nhằm tối ưu hóa quá trình lọc cho ra nguồn nước sạch vì sức khỏe người dùng.

Chúng ta cũng có thể hiểu một cách đơn giản máy lọc nước tổng đầu nguồn là thiết bị lọc nước có công suất lớn, phục vụ cho toàn gia đình, cho cụm dân cư… được thiết kế nhằm mục đích lọc sạch tất cả các tác nhân gây hại đến sức khỏe con người có trong nước đầu vào.

Hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn ngày nay đã trở thành xu thế mà mỗi gia đình đều cần sử dụng nó. Đặc biệt với quá trình công nghiệp hóa diễn ra mạnh mẽ như hiện nay, nguồn nước dần bị ô nhiểm bởi nhiều yếu tố thì việc sở hữu một hệ thống lọc tổng đầu nguồn là giải pháp hữu ích để bảo vệ sức khỏe toàn diện cho gia đình bạn.

Cấu tạo chung của hệ thống lọc nước đầu nguồn

Sơ đồ cấu tạo hệ thống lọc nước đầu nguồn
Sơ đồ cấu tạo hệ thống lọc nước đầu nguồn

Hệ cột lọc đa chất

Tùy muc đích sử dụng nước và chất lượng của nước đầu vào mà ta có thể sử dụng hệ 1 cột , 2 cột hay 3 cột. Đây là phần lọc thô có chức  năng lọc các tạp chất và hấp thụ các kim loại nặng. Đồng thời khử mầu và khử mùi trong nước. Trong đó có một cột chứa vật liệu xử lý chất rắn hòa tan và làm mềm nước cứng giúp bảo vệ thiết bị sử dụng  nước và tiết kiệm xà bông, hóa chất tẩy rửa.

Phin lọc inox

Là bộ phận lọc tinh, sử dụng các lõi lọc với khe hở chỉ 5 micron một lần nữa sẽ loại bỏ nốt các cặn bẩn còn sót lại. Sau khi qua đây nguồn nước đã được lọc sạch các tác nhân gây ô nhiễm nguồn nước.

Van sục xả và tủ điện điều khiển

Van sục rửa sử dụng trong hệ thống lọc nước đầu nguồn gồm van tay và van tự động
Van sục rửa sử dụng trong hệ thống lọc nước đầu nguồn gồm van tay và van tự động

Quý khách hàng có thể sử dụng van sục xả bằng tay để tiết kiệm chi phí hoặc Van tự động để vận hành hệ thống theo cài đặt tùy chọn. Trong trường hợp dùng van tự động cần có nguồn điện cấp vào tủ điện. Chức năng của các van sục rửa là để đưa chất bẩn hấp thụ trên bề mặt các lớp vật liệu ra ngoài qua đường nước thải. Việc làm này rất quan trọng giúp vật liệu lọc được tái tạo lại khả năng hấp thụ, nâng cao hiệu xuất lọc. Chính vì vậy các bạn hãy chú ý sục rửa và hoàn nguyên vật liệu định kỳ nhé.

Bơm tang áp

Trong hệ thống lọc nước đầu nguồn, bơm tăng áp giúp duy trì áp suất nước đầu vào, đảm bảo nước cấp qua các cột lọc và lõi lọc được ổn định và liên tục, giúp hệ thống đạt được công suất theo dự tính.Trong nhiều trường hợp như tại chung cư cao tầng, những nơi có áp lực nước đầu vào đủ lớn thì không cần sử dụng bơm tăng áp.

Thùng muối hoàn nguyên

Dùng để chứa nước muối hoàn nguyên cho vật liệu lọc trao đổi ion ( cụ thể ở đây là hạt cation – vật liệu làm mềm nước ). Muối hoàn nguyên được sử dụng ở đây khác với loại muối ăn hàng ngày, chúng có độ tinh khiết cao thường lớn hơn 90%. > . Trong hầu hết các hệ thống lọc tổng đầu nguồn đều được trang bị thùng chứa muối hoàn nguyên.

Hệ thống khung, mái che, và đường ống dẫn

Khung inox để đợ cột lọc và phin lọc. Mái che giúp bảo vệ hệ thống khỏi tác động của yếu tố thời tiết như nắng, mưa. Tròng nhiều trường hợp nếu vị trí lắp đặt cho phép khách hàng có thể không dùng đến các linh kiện này để tiết gảm chi phí. Đường ống dẫn nước trong hệ thống có thể được sử dụng loại ống PVC hoặc PPR tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn

Máy lọc nước đầu nguồn được lắp đặt ngay sau đầu vào của nguồn nước và trước bồn chứa nước của mỗi gia đình. Nước sau khi được dẫn truyền sẽ đi qua các cột lọc để làm sạch bởi các cơ chế hấp thụ và cơ học của các vật liệu và lõi lọc. Sau đó nước sạch được dẫn vào bồn chứa từ đây sẽ được dẫn đến các thiết bị sử dụng nước như :bồn tắm, vòi sen, máy giặt… để sử dụng.

Việc vận hành hệ thống lọc cũng vô cùng đơn giản. Tất cả các chế độ sục xả, hoàn nguyên vật liệu sẽ được cài đặt sẵn để hệ thống vận hành tự động và hiệu quả.

Ưu điểm của máy lọc nước đầu nguồn sinh hoạt

Hiệu quả

Thiết bị lọc nước đầu nguồn có hiệu quả cao trong quá trình làm sạch nguồn nước ô nhiễm. Xử lý triệt để đối với tình trạng nước xuất hiện cặn bẩn, tạp chất thô lơ lửng trong nguồn nước. Loại bỏ hoàn toàn hiện tượng màu, mùi, vị lạ, tiêu diệt vi khuẩn, virut và hóa chất độc hại. Sau khi lọc các bạn có thể cảm nhận dễ dàng sự thay đổi về chất lượng nước : trong hơn, sạch hơn, không còn mùi hôi hay mùi clo dư trong nước máy, đảm bảo một nguồn nước sạch và an toàn cho sức khỏe đạt theo quy chuẩn nước sạch số QCVN 01 Của Bộ Y Tế.

Hiệu quả lọc vượt trội khi sử dụng hệ thống lọc nước đầu nguồn của Đà Thành Lợi
Hiệu quả lọc vượt trội khi sử dụng hệ thống lọc nước đầu nguồn của Đà Thành Lợi

Chi phí vận hành thấp và vô cùng đơn gian

Hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động, với các tính năng tự động sục rửa và hoàn nguyên giúp vật liệu và các thiết bị lọc được bảo vệ liên tục. Từ đó làm tăng tuổi thọ của hệ thống lọc cso thể lên đến 10 -15 năm.

Năng lượng điện sử dụng cho hệ thống cũng tiêu tốn rất ít chỉ để duy trì cho hoạt động của bảng điều khiển điện tử. Lượng nước tiêu hao cho quá trình sục xả không nhiều.

Bảo vệ và cải thiện cho sức khỏe

Khi sử dụng bộ lọc nước tổng đầu nguồn ngoài làm sạch còn xử lý nước cứng triệt để, sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sưc khỏe con người :

  • Hạn chế các bệnh ngoài da, xơ rối tóc, sỏi thận,…
  • Bảo vệ các thiết bị sử dụng nước như máy giặt, ấm siêu tốc, vòi lấy nước, máy nước nóng năng lượng mặt trời,… không bị bám cặn hay ố vàng rỉ sét.
  • Nước đúng vị giúp cho thực  phẩm sau khi chế biến giữ được hương vị tươi ngon nguyên bản.

Khi nào chúng ta cần sử dụng hệ thống lọc nước đầu nguồn ?

Hệ thống lọc nước đầu nguồn được sử dụng khi nước nguồn có thể chứa các chất gây ô nhiễm, vi khuẩn, hoặc các tạp chất khác có thể gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là một số trường hợp khi cần sử dụng hệ thống lọc nước tổng:

  • Nước nguồn từ các nguồn tự nhiên như giếng khoan, ao, hồ thường chứa nhiều tạp chất và vi khuẩn. Việc sử dụng hệ thống lọc thô đầu nguồn giúp loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn này, giúp nước trở nên sạch hơn và an toàn cho sử dụng.
  • Trong một số khu vực, nước nguồn có thể bị ô nhiễm bởi các chất hóa học từ nhà máy công nghiệp, nông nghiệp hoặc từ quá trình xử lý nước thải. Sử dụng máy lọc nước đầu nguồn giúp loại bỏ các chất ô nhiễm này và cải thiện chất lượng nước.
  • Trong một số vùng đất phát triển kém, nguồn nước sạch có thể không đáng tin cậy do hệ thống cấp nước công cộng không hoạt động tốt hoặc không có sẵn. Sử dụng hệ thống lọc nước đầu nguồn giúp người dùng tự lọc và tiết kiệm nguồn nước sạch cho các nhu cầu hàng ngày. Hãy kiểm tra thiết bị sử dụng nước hàng ngày như sen vòi, thiết bị vệ sinh có bị ố vàng không? Bồn chứa nước có cặn bẩn lắng xống đáy không? Nếu các hiện tượng đó có xảy ra thì là lúc bạn nên sắm hệ thống lọc tổng đầu nguồn để đảm bảo chất lượng nguồn nước sinh hoạt cho gia đình mình.
  • Một số hệ thống lọc nước đầu nguồn cũng có khả năng tái sử dụng các nguồn nước thải. Điều này có thể rất hữu ích trong các khu vực thiếu nước, nơi việc tiết kiệm và sử dụng lại nước là cần thiết.
Nhiều nguồn nước ô nhiễm cần sử dụng hệ thống lọc nước đầu nguồn
Nhiều nguồn nước ô nhiễm cần sử dụng hệ thống lọc nước đầu nguồn

Tuy nhiên, việc sử dụng hệ thống lọc nước đầu nguồn cũng phụ thuộc vào từng tình huống cụ thể. Nếu bạn gặp vấn đề với nguồn nước của mình, tốt nhất là tìm hiểu về chất lượng nước và tư vấn từ các chuyên gia để xác định xem nguồn nước bị ô nhiễm bởi các nguyên tố gì, các chất gây ô nhiễm nguồn nước của bạn. Từ đó thiết kế hệ thống lọc nước đầu nguồn cho phù hợp và tối ưu nhất.

Các loại hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn

Trong thực tế chúng ta biết rằng, tính chất của nguồn nước đầu vào ở các khu vực khác nhau không phải lúc nào cũng giống nhau. Vì vậy với mỗi nguồn nước có bản chất khác nhau chúng ta cũng cần có phương pháp xử lý tương ứng để đạt hiệu quả tốt nhất. Hiểu rất rõ điều này chúng tôi xây dựng nhiều hệ thống lọc tổng khác nhau giúp khách hàng đạt được mục tiêu làm sạch nguồn nước trước khi sử dụng. Các bạn có thể tham khảo  một số hệ thống lọc đầu nguồn cơ bản dưới đây

Hệ thống lọc tổng đầu nguồn 1 cột

Hệ thống đầu nguồn 1 cột sẽ xử lý hiệu quả các cặn bẩn lơ lửng, các tạp chất có kích thước lớn , rong rêu, bùn đất, hoặc khử mùi. Hệ 1 cột cũng có thể chỉ dùng một loại vật liệu là Hạt Cation chuyển dùng để xử lý đá vôi. Chính vì vậy dòng lọc tổng này phù hợp với nguồn nước có chất lương tương đối tốt, hoặc nhiễm phèn nhẹ mà không nhiễm các hợp chất như phèn hữu cơ hoặc dưới dạng ion.

Xem chi tiết hệ thống lọc nước đầu nguồn 1 cột tại đây

Hệ thống lọc nước đầu nguồn Đà Thành Lợi 1 cột lọc
Hệ thống lọc nước đầu nguồn Đà Thành Lợi 1 cột lọc

Hệ thống lọc đầu nguồn 2 cột

Bộ lọc nước đầu nguồn 2 cột đã được tăng cường thêm một cột vật liệu lọc để giải quyết nhiều vấn đề trong nguồn nước. Với 2 cột lọc sẽ xử lý nước sinh hoạt có màu và mùi lạ, xử lý tồn dư hóa chất, tạp chất hữu cơ, khử kim loại nặng trong nguồn nước. Ngoài ra với than hoạt tính chất lượng cao có khả năng loại bỏ vi khuẩn giúp người sử dụng nước an toàn hơn.

Xem thêm về hệ thống lọc nước đầu nguồn 2 cột tại đây

Hệ thống lọc nước đầu nguồn Đà Thành Lợi 2 cột lọc composite
Hệ thống lọc nước đầu nguồn Đà Thành Lợi 2 cột lọc composite

Hệ thống lọc nước đầu nguồn 3 cột

Chi tiết về hệ thống lọc nước đầu nguồn 3 cột quý khách có thể xem tại đây

Hệ thống lọc nước đầu nguồn 3 cột do Đà Thành Lợi sản xuất là sản phẩm cao cấp được nhiều khách hàng lựa chọn. Đây là thiết cao bị cao cấp xử lý hiệu quả nhiều nguồn nước cả nhiễm phèn và nhiễm đá vôi một cách hiệu quả. Với thực trạng nguồn nước nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt là các vùng nông thôn phần lớn còn sử dụng nước ngầm nhiễm phèn, nhiễm vôi ở nhiều mức độ khác nhau. Trong khi đó, phương pháp xây bể truyền thống không xử lý được triệt để mà kinh phí xây dựng lại cao. Vì vậy, hệ thống lọc nước đầu nguồn 3 cột của Đà Thành Lợi là một giải pháp tối ưu và hiệu quả cho nhiều gia đình Việt.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn Đà Thành Lợi 3 cột lọc
Hệ thống lọc nước đầu nguồn Đà Thành Lợi 3 cột lọc

Trên đây là một số thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với khách hàng về hệ thống lọc nước đầu nguồn sinh hoạt. Hy vọng rằng sẽ giúp ích cho quý khách khi lựa chọn thiết bị lọc nước phù hợp với yêu cầu của gia đình hoặc đơn vị mình. Cần thêm bất kỳ sự trợ giúp nào quý khách hãy liên hệ với chúng tôi qua số : 0986.777.407 để được tư vấn miễn phí hoặc đến địa chỉ 407 Nguyễn Phước Nguyên, P. An Khê, Q. Thanh Khê, Tp Đà Nẵng để xem sản phẩm trực tiếp.